Có nên mua smartphone thương hiệu Trung Quốc

Rate this post

Với điểm mạnh giá thảnh rẻ, mẫu mã đa dạng cấu hình không hề thu kém gì so với các thương hiệu smartphone của các nước như Nhật Bản, Mỹ….smartphone Trung Quốc được thị trường Việt Nam rất ưa chuộng. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn rất băn khoăn không biết có nên mua smartphone thương hiệu Trung Quốc hay không. Hãy cùng sitecongnghe.com đi tìm câu trả lời nhé.

1. Ưu điểm của smartphone thương hiệu Trung Quốc

Hàng điện tử Trung Quốc trong đó có điện thoại đều bị mang tiếng là kẻ đạo nhại nhái các thương hiệu điện thoại lớn trên thế giới. Tuy nhiên, mấy năm trở nên đây chúng ta đã bắt đầu thấy được sự khác biệt mang tính đột phá của  smartphone thương hiệu Trung Quốc. 

Sản phẩm Mi Mix của Xiaomi – màn hình viền mỏng nhất thế giới hay chiếc OPPO N1 với camera xoay độc đáo đều mang trong mình những đặc điểm riêng biệt.

Ngoài sự thay đổi trong thiết kế độc đáo, bắt mắt các thương hiệu smartphone Trung Quốc cũng chú trọng đến cấu hình máy  điển hình là những hãng dẫn đầu thị trường như: Xiaomi, Huawei và OnePlus. 

Giá thành của những chiếc smartphone từ những thương hiệu này lại có giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thành của các hãng sony, HTC, Samsung và Apple ( cùng cấu hình, kiểu dáng khá đẹp ) 

Chưa kể đến smartphone Trung Quốc còn có tính năng độc quyền sạc cấp tốc ngoài ra chúng còn được trang bị những viên pin khủng giúp cho thời gian sử dụng máy khá dài.

2. Nhược điểm

Để có một mức giá rẻ đến tay khách hàng thì các thương hiệu Smartphone Trung quốc không tập trung cho việc thiết kế kiểu dáng điện thoại mà họ thường vay mượn ý tưởng của đối thủ. Trong khi  các ông lớn trong ngành lại đầu tư rất mạnh và tốn hàng triệu đô vào thiết kế sản phẩm .

Hầu hết smartphone do Trung Quốc sản xuất sử dụng hệ điều hành  Android – là một hệ điều hành mở. Do đó việc bảo mật thông tin khi sử dụng điện thoại Trung Quốc sẽ không được đảm bảo và đây là một điều khiến nhiều khách hàng cân nhắc.

Nhận thấy được nhược điểm của mình các thương hiệu  smartphone Trung Quốc đã không ngừng đầu tư cải tiến và hoàn thiện mình hơn, họ liên tục update firmware nhằm khắc phục những điểm trên.

Qua phân tích về ưu nhược điểm của  smartphone thương hiệu Trung Quốc bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi phải không nào. Theo mình việc lựa chọn một chiếc smartphone Trung Quốc từ thương hiệu nổi tiếng sẽ là lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua những chiếc smartphone  Trung Quốc chúng được bày bán ở rất nhiều nơi, để mua được giá rẻ tận gốc bạn có thể mua tại các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như taobao, 1688, tmall sau đó nhờ đơn vị chuyên nhận nhập hàng taobao, tmall giúp bạn.

>> Các ứng dụng android hay khiến nhiều người dùng IOS phải hờn ghen

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết !

Nguồn : https://ochivi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *