Chia sẻ những lỗi màn hình laptop cơ bản cùng hướng dẫn tự khắc phục đơn giản, nhanh chóng

Máy tính laptop là thiết bị công nghệ không thể thiếu của các bạn học sinh, sinh viên, dân văn phòng, dân công nghệ,…và nhiều ngành nghề khác nữa. Việc sử dụng thường xuyên và liên tục trong thời gian dài sẽ khiến laptop gặp các lỗi phát sinh liên quan đến phần mềm, hệ điều hành, bị hỏng hóc, trục trặc phần cứng. Có những lỗi nhỏ và đơn giản mà bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục tại nhà được. Nhưng thực tế có rất nhiều lỗi nghiêm trọng liên quan đến phần cứng nên không thể tự khắc phục tại nhà mà bắt buộc phải mang laptop đến các trung tâm sửa chữa. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lỗi màn hình laptop cơ bản cùng hướng dẫn tự khắc phục. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Thông số độ phân giải màn hình bị hiển thị sau

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn phát hiện ra màn hình laptop của bạn hiển thị sau độ phân giải, đừng lo lắng mà hãy tự khắc phục lỗi bằng cách thực hiện các thao tác sau:

  • Tại màn hình chính Desktop, hãy chọn chuột phải –> Chọn mục Display settings

  • Cửa sổ giao diện Display sẽ hiển thị ngay tức khắc –> Hãy chọn Display réolution
  • Điều chỉnh lại kích thước phù hợp với tầm nhìn của bạn

Lỗi Blue Screen of Death hay còn gọi là lỗi màn hình xanh

Chắc hẳn đã có rất nhiều người dùng chợt thấy hốt hoảng khi màn hình laptop hiển thị màn hình xanh Blue Screen of Death (BSOD). Hãy bình tĩnh vì đã có những hướng dẫn khắc phục chi tiết và dễ dàng dưới đây của chúng tôi.

  • Tại màn hình Desktop, hãy chọn tiếp Type here to search –> Nhập chữ Recover –> Chọn Recover
  • Tại cửa sổ giao diện Settings –> Tìm đến mục Reset this PC và Chọn Get Started

  • Chờ đợi máy tính tiến hành Reset (khởi động lại) và xem kết quả lỗi đã được khắc phục

Lỗi màn hình laptop bị đơ, giật, phản hồi chậm trễ

Có lẽ không ít người dùng khó chịu khi đang học, đang làm việc hay đang chơi game, xem phim thì lỗi màn hình laptop bị đơ, giật, phản hồi chậm trễ này xảy ra. Hãy cùng chúng tôi khắc phục ngay bằng cách thử thực hiện một hay nhiều cách dưới đây nhé:

  • Lắp lại card màn hình laptop
  • Vệ sinh lại card màn hình
  • Hiệu chỉnh lại thông số tần số màn hình

Trung tâm sửa chữa laptop 24h – chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp và là nhà phân phối linh kiên, phụ kiện điện tử chính hãng uy tín nhất. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, luôn lấy “TẬN TÂM – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP” đặt lên hàng đầu, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, Suachualaptop24h.com luôn tự hào khi trở thành lựa chọn tốt nhất của khách hàng khi tìm kiếm những dịch vụ dịch vụ sửa laptop lấy ngay, sửa laptop tại nhà, bảo dưỡng và vệ sinh laptop lấy ngay, bảo hành bảo trì laptop hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *