Chàng trai nghèo thu lời 5 tỉ/năm từ sáo trúc

Ngày nay, thị hiếu nghe nhạc của người trẻ thường hướng đến những bản nhạc nước ngoài, dấy lên những lo ngại rằng liệu nhạc truyền thống, đặc biệt là những giai điệu dân ca có dần bị rơi vào “quên lãng”. Thế nhưng ở một vùng quê nghèo lại có một chàng sinh viên trẻ mang trong mình niềm yêu thích và lòng quyết tâm mang loại nhạc cụ dân tộc này ra thế giới.

Chàng trai ấy là ai?

Chàng trai nghèo thu lời 5 tỉ/năm từ sáo trúc

Nhân vật được nhắc đến trong chương trình “Sinh ra từ làng” số 171 của kênh VTV6 là một anh chàng có tên Trần Công Thơm. Anh sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả nhưng có một niềm đam mê với sáo trúc ngay từ khi còn nhỏ. Cũng bởi vậy, “ Cây sáo thần” chính là biệt danh mà mọi người đặt cho anh.

Sinh ra tại một vùng quê nghèo, nơi mà cuộc sống người dân gắn liền với tre với trúc, sáo bầu việc anh gắn bó và nâng niu những cây sáo trúc không phải là điều gì quá lạ lẫm. Chàng trai đã biết kết hợp niềm đam mê âm nhạc vào với chất liệu quê hương để lan tỏa và mang đến mọi người không chỉ là những bản nhạc mà còn là tình yêu quê hương đất nước.

Chàng trai nghèo thu lời 5 tỉ/năm từ sáo trúc

Hành trình vươn lên từ đam mê.

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Trần Công Thơm đã sớm biết tận dụng đam mê của mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Làm quen và chơi sáo từ những năm tháng chập chững vào tiểu học, ước mơ và niềm yêu thích của anh cứ lớn dần theo năm tháng.

Anh là một trong số không nhiều thanh niên có nhận thức về việc cần bảo vệ và gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc. Cũng chính từ đó, anh tạo dựng nên một “ đế chế” sáo trúc của riêng mình, gọi là sáo trúc bùi gia, mang lại việc làm cho nhiều người đồng thời giới thiệu sản phẩm truyền thống này ra thế giới.

Từ một ống trúc tươi với giá chưa đến mười ngàn đồng, bằng những dụng cụ thủ công, lúc đầu những chiếc sáo trúc được tạo ra được bán với giá 20 đến 30 ngàn đồng. Sau dần, khi tay nghề nâng cao cùng với sự sáng tạo trong họa tiết, thiết kế và cả cái tiền về chất liệu, đến nay có những chiếc sáo qua chế tác có giá trị lên đến 300 hay 500 ngàn đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động ở làng quê, đồng thời cũng mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ.

Việc theo đuổi đam mê và chạm tới thành công của “vua sáo trúc Việt Nam” không chỉ mang đến cơ hội đổi đời cho chính bản thân anh mà còn là cách anh giúp đỡ những lao động khó khăn xung quanh mình. Với việc làm ý nghĩa và ý chí đáng khâm phục ấy, anh xứng đáng trở thành tâm gương thanh niên của đất nước.

> Xem thêm:

Cách sử dụng loa hội nghị Jabra

Máy sấy khô thực phẩm giá bao nhiêu tiền?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *