Cách trở thành shop bán hàng yêu thích trên Shopee

Shop Yêu Thích là nhãn hiệu giúp tạo được lòng tin của Người mua vào Shop và mang lại cho Người bán nhiều lợi ích. Cách để trở thành shop bán hàng yêu thích trên Shopee như nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Làm thế nào để trở thành shop bán hàng yêu thích trên Shopee?

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin những tiêu chuẩn để có được shop yêu tích nhưng dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số điều bạn cần quan tâm:

  1. Thêm danh sách gần đây trên danh mục sản phẩm để tăng cơ hội hiển thị chúng ở đầu trang. Do đó, những khách theo dõi cửa hàng của bạn sẽ được thông báo ngay khi có sản phẩm mới. Nó sẽ thúc đẩy cơ hội bán hàng và bán hàng thường xuyên có thể được coi là một tiêu chí quan trọng để đưa bạn vào danh sách “Người bán được đề xuất” của Shopee
  2. Tuân thủ chặt chẽ Quy tắc cộng đồng Shopee. Đội ngũ Shopee giám sát chặt chẽ các hoạt động của Shopee Shop. Do đó, bạn sẽ bị cấn khỏi chương trình Người bán ưu tiên sau khi được xác định là đã vi phạm các điều khoản và tải lên một mặt hàng giả / nhái.
  3. Tuân thủ nghiêm ngặt các Chính sách của Shopee bằng cách đảm bảo bạn đã áp dụng và nắm rõ các nguyên tắc trả hàng / hoàn tiền của Shopee. Việc hủy, vận chuyển trễ và không vận chuyển đơn hàng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của Shopee với tư cách là người bán ưu tiên và quyết định thời gian bạn ở lại đó.
  4. Và bạn trở thành một nguồn cung cấp trải nghiệm mua sắm thú vị cho người mua.

Lưu ý: Để duy trì mức độ tiêu chuẩn cao nhất trong chương trình Người bán ưu tiên, người bán không tuân thủ các yêu cầu về nguyên tắc đã liệt kê sẽ bị xóa trạng thái Người bán ưu tiên. Trên hết, Shopee giữ mọi quyền và toàn quyền loại bỏ người bán khỏi chương trình người bán ưu tiên mà không cần thông báo thêm.

Giải pháp quản lý bán hàng shopee tốt nhất

2. Bạn sẽ đạt được Tiêu chí shopee yêu thích của Shopee bằng cách nào

Bạn chắc chắn có thể đạt được các tiêu chí mà Shopee đề cập để trở thành người bán hàng ưu tiên. Tập trung vào các thông số sau:

  • Thêm hình ảnh chất lượng cao để thu hút sự chú ý của khách hàng trong ấn tượng đầu tiên.
  • Mô tả sản phẩm phải được tối ưu hóa và không quá dài hoặc quá ngắn. Sử dụng các từ đơn giản để truyền đạt cách sản phẩm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Làm nổi bật giá trị nội dung được cung cấp trong đó, giải thích cách sử dụng sản phẩm và thêm thông tin liên quan khác để đảm bảo câu hỏi của khách hàng được giải đáp. 
  • Đảm bảo cửa hàng của bạn thân thiện với thiết bị di động. Điều này sẽ tăng khả năng hiển thị cửa hàng của bạn.
  • Tính năng Boost Now cho phép bạn tạo quảng cáo cho các sản phẩm cụ thể. Các quảng cáo này sẽ được Shopee chạy trên các trang web khác nhau. Do đó, cơ hội mở rộng phạm vi tiếp cận sản phẩm với số lượng khách hàng tối đa

=> Quan trọng nhất là kết quả số lượt chuyển đổi cần đạt được là trên hoặc bằng 100 đơn hàng, không trùng lặp quá 50 khách hàng cùng một số tiêu chí khác như tỉ lệ hủy đơn, tỉ lệ phản hồi chat

3. Làm cách nào để tôi có thể được giới thiệu trong danh sách Người bán được đề xuất?

Thị trường luôn nằm trong tầm ngắm của Shopee, họ sẽ quét kiểm tra hàng tuần và chọn ra những người bán nổi bật để giới thiệu. Ngoài ra, họ có một tiêu chí lựa chọn với các thông số này.

Mức độ phổ biến (số lượt thích, lượt xem, lượt theo dõi, bình luận, đơn đặt hàng)
Dịch vụ tốt (Tỷ lệ trả hàng thấp, Tỷ lệ hủy đơn hàng thấp, xếp hạng và đánh giá tích cực)
Tuân thủ Quy tắc cộng đồng Shopee)

Thêm danh sách gần đây trên băng chuyền để tăng cơ hội hiển thị chúng ở đầu trang. Do đó, những khách theo dõi cửa hàng của bạn sẽ được thông báo ngay khi có sản phẩm mới. 
Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy cơ hội bán hàng và bán hàng thường xuyên có thể được coi là tiêu chí quan trọng giúp bạn được Shopee liệt vào danh sách “Người bán được đề xuất”

Xem thêm: cách bán hàng trên shopee hiệu quả nhất

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết, bạn đang xem bài viết tại siteconghe.com xem thêm các bài viết hay khác tại mục công nghệ