Cách chỉnh amply gia đình sao cho hay nhất?

Trong những ngày gần đây, chúng tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ khách hàng hướng dẫn làm sao để chỉnh amply cơ hát hay, tiếng hát nhẹ mà không bị rú rít. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ tới quý khách hàng và các bạn một số cách chỉnh amply hiệu quả nhất trên các hệ thống dàn karaoke gia đình phù hợp với tất cả các mẫu loa và amply đang thịnh hành.

Áp dụng cho những đối tượng nào?

Điểm qua một số dòng amply Analog, hiện nay trên thị trường chủ yếu là các thương hiệu như Jarguar Suhyoung, HAS, Arirang, California….với các mức công suất khác nhau phù hợp cho các loại loa tương ứng. Mặc dù việc sử dụng các dòng amply này cũng đã khá quen thuộc với người dùng nhưng cũng có khá nhiều người còn chưa hiểu nguyên tắc sử dụng, nhất là vấn đề liên quan đến việc bị rú rít micro cũng như dùng nghe nhạc thì điều chỉnh như thế nào cho hợp lý?

amply jarguar 506N

Đầu tiên thì quý khách hàng và các bạn hãy nhìn vào chiếc amply của chúng ta. Ở đây chúng tôi lấy ví dụ là chiếc Amply Jarguar Suhyoung 506N chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ Hàn Quốc do KOMI phân phối. Được phối ghép trên 2 đôi loa HAS KF312 bass 30cm và BMB CSV 450SE bass 25cm với mức công suất khoảng 150W – 500W cho 2 loại loa này.

Những nguyên tắc trong căn chỉnh amply

Đối với các dòng amply 4 kênh thì quý khách hàng và các bạn có thể hiệu chỉnh độc lập chất lượng âm thanh cho mỗi cặp kênh loa để phù hợp với tính chất của mỗi cặp loa ở các vế Master 1-2 và Master 3-4 cũng như về phần nhạc là Music 1-2 và Music 3-4

*Nguyên tắc “7 núm vàng” sử dụng Micro chống rú rít hiệu quả :

Hiện tượng rú rít xảy ra thường là do các “dải âm cao” kết hợp với Echo sử dụng quá nhiều. Vậy 7 núm vàng là những núm nào để khống chế được hiện tượng rú trên mic? 

• Núm 1 : Volume tổng của amply. Đối với núm này quý khách hàng và các bạn sẽ hiệu chỉnh ở mức vừa phải dao động từ khoảng 10h -12h. Việc sử dụng master tổng hợp lý sẽ tránh được độ khuyếch đại công suất của cả Amply với các ngõ ra cho Mic + Echo + Music 

• Núm 2 : Núm “Hi tổng” . Đối với núm này các bạn có thể hiệu chỉnh ở mức khoảng 10h – 11h – 12h. Để giảm thiểu cường độ “dải âm cao” của amply 

• Núm 3 : Núm Volume của hàng Mic được kết nối. Ví dụ các bạn cắm Micro có dây hoặc bộ micro không dây vào Mic1 trên amply thì sẽ điều chỉnh làm sao để tiếng mic đủ lớn mà không bị vỡ tiếng và chói ở các dải LOW – MID – HI
• Núm 4 : Núm “Echo”. Đối với núm này là núm tăng cường hiệu ứng vang nhại, được tính là vang “con” với hàng Mic1 , đối với núm này các bạn nên để khoảng 12h-2h tùy theo độ vang mà các bạn cảm nhận được .

• Núm 5 : Núm “Hi” của hàng mic, quý khách hàng và các bạn có thể để từ 10h – 2h tùy theo khi sử dụng mic có bị rú rít hay không ( thường thì để 11h)

• Núm 6 : Núm “Echo” tổng của hàng vang tổng , núm này là núm tổng của đườn vang của cả amply, kết hợp với “echo con” trên amply thì các bạn có thể để khoảng 11h để tránh “dội nhạc và quẩn nhạc” vì khi hiệu chỉnh núm này thì cường độ tăng vang sẽ có tác dụng gấp đôi so với echo “con”

• Núm 7 : Núm “Hi” tại hàng Echo tổng chính là phần tiếng vang của âm cao gọi là “Vang cao” . Quý khách hàng và các bạn sẽ hiệu chỉnh núm này sao cho tiếng vang không bị sệt dài và đủ gọn là được, thường thì chúng ta sẽ để khoảng 10-12h .

Về phần nhạc để hát Karaoke thì quý khách hàng và các bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn, chủ yếu là tăng giảm các âm tiết LOW – MID – HI hài hòa làm sao cho tiếng nhạc dễ nghe , đủ lực và thanh thoát là được, thường thì hát Karaoke các bạn nên cho tiếng MID ( Tiếng trung của nhạc) giảm xuống một chút để lời hát sẽ rõ hơn.

Đối với trường hợp nghe nhạc thì quý khách hàng và các bạn có thể hiệu chỉnh tùy ý ở cả Master tổng lẫn Music, chỉ khi dùng hát Karaoke thì chúng ta sẽ sử dụng theo phần hiệu chỉnh ở trên.

Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp quý khách hàng và các bạn hiệu chỉnh các dòng amply Analog hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc về sản phẩm và kỹ thuật quý khách hàng và các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất!

=> Bạn nên xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *