Cách cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính win 10 chỉ với vài bước đơn giản

Vì thời gian chờ khóa màn hình quá lâu hoặc quá nhanh khiến bạn cảm thấy bất tiện trong sử dụng nên bạn muốn thay đổi thời gian phù hợp với nhu cầu của mình. Sau một thời gian sử dụng, người dùng không thực hiện thêm các chức năng nào thì Windows sẽ tự động tắt màn hình hoặc hiển thị màn hình bảo vệ. Tính năng này giúp máy tính không bị nóng tăng tuổi thọ cho thiết bị. 

Cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính Win 10 rất đơn giản, bạn hãy đọc những hướng dẫn dưới đây để tự mình điều chỉnh được nhé. 

Thời gian chờ màn hình thông thường của Windows 10 là bao lâu?

Không nhất thiết phải dùng chuột đến tùy chọn tắt màn hình trên Windows như trước. Các dòng Windows mới ra mắt trong chục năm trở lại đây đã có chế độ tự động tắt bảo vệ màn hình máy tính. 

Đối với Windows 10, thông thường sau khoảng 1 phút không sử dụng bất kỳ chức năng nào hay không di chuột thì giao diện trên hệ điều hành này sẽ tự động hiển thị giao diện màn hình khóa hoặc tắt đi.

Tuy nhiên, nhiều người nhận định rằng thời gian này khá ngắn, họ chỉ ra rời khỏi máy tính một lúc trở lại màn hình đã bị tắt đi phải mở lại rất phiền phức. Người dùng hoàn toàn có thể cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính win 10 theo mức mà mình muốn. 

Đọc thêm: Cách tắt phím Fn trên laptop

Hướng dẫn chi tiết thay đổi hoặc tắt chức năng khóa màn hình 

Có rất nhiều cách để có thể chỉnh sửa được số phút chờ trên giao diện máy tính một cách đơn giản ở hệ điều hành Windows 10. Sau đây sẽ là một vài cách thay đổi hoặc vô hiệu hóa thời gian chờ màn hình khóa trong Windows 10. Mỗi cách sẽ có khoảng thời gian thực hiện khác nhau. Bạn hãy chọn phương pháp nào mà mình cảm thấy dễ nhất. 

Cách 1: Vào phần cài đặt của Windows 

Bước 1: Cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính Win 10 thật đơn giản bằng cách vào phần Settings. Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ra hộp hội thoại này. 

Bước 2: Trong giao diện của chương trình Settings, bạn tìm đến mục Lock Screen. 

Bước 3: Giao diện Lock Screen mở ra, bạn sẽ thấy tập hợp các mục nhỏ bên trong. Bạn tìm đến từ “ Screen timeout settings” và click vào. 

Bước 4: Bạn cài đặt mức thời gian mà mình muốn trong phần Screen. Nếu muốn tránh tình trạng tắt màn hình thường xuyên, bạn nên chọn số phút lớn hơn. 

Bước 5: Nếu muốn vô hiệu hóa màn hình không tắt sau thời gian chờ thì ở phần Sleep bạn chọn Never cả 2 mục. 

Bước 6: Nếu muốn màn hình không bị hóa mà chỉ tắt đi, khi bạn bật lại nhanh chóng chỉ với thao tác di chuột nhẹ hoặc nhấn phím bất kỳ trên bàn phím thì bạn chỉnh sửa thời gian trong phần Sleep với giá trị cao hơn. 

Bước 7: Tiến hành Restart để máy tính lưu lại các thay đổi. 

Cách 2: Dùng chương trình Control Panel để thay đổi cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính Windows 10

Bước 1: Trên bàn phím máy tính bạn nhấn tổ hợp Windows + X để hiện lên trình giao diện và chọn Control Panel 

Bước 2: Tại danh sách các mục thiết lập cài đặt, bạn tìm đến mục “Power Options” và click chuột vào. 

Bước 3: Chọn Change plan settings

Bước 4: Bạn thiết lập lại thời gian giống với chỉ dẫn ở cách 1. 

Bước 5: Nhớ thiết lập cài đặt cho hai kiểu khi dùng pin và khi cắm điện sạc máy

Cài đặt lại thời gian tắt màn hình không những đem tới sự tiện lợi trong quá trình sử dụng mà còn bảo vệ máy tính khỏi trường hợp hoạt động quá lâu gây giảm tuổi thọ của thiết bị, khiến các bộ phận CPU nhanh hỏng hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính Win 10. Hy vọng bài viết đã đem tới các kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *