Các ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu trong đời sống

Máy nén khí trục vít được chia làm hai loại là máy nén khí trục vít có dầu và máy nén khí trục vít không dầu. Mỗi loại máy có ứng dụng chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu sử dụng khí nén. Cùng theo dõi bài viết của Site Công Nghệ để biết được các ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu trong đời sống.

Máy nén khí trục vít không dầu được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp chế biến thực phẩm, trong y tế hay trong những công việc yêu cầu chất lượng khí nén cao,…

Đặc điểm của máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén khí trục vít không dầu là máy không sử dụng dầu để bôi trơn làm kín các khe hở trục vít. Đầu nén của cặp trục vít hoàn toàn khô ráo, không có dầu bôi trơn như loại máy nén khí trục vít có dầu. Chất lượng khí nén sạch, không pha lẫn hơi dầu, không mùi, tinh khiết và đảm bảo cung cấp lượng khí sạch 100%.

Máy nén khí trục vít không dầu giúp bạn tiết kiệm chi phí cho điện năng và thay thế phụ tùng cho đầu máy nén khí, đầu bơm và bơm nước làm mát.

Loại máy này có giá thành cao hơn máy nén khí trục vít có dầu không dùng dầu để làm kín khe hở trục vít. Loại máy này có tuổi thọ thấp hơn do không dùng dầu để bôi tron trục nén, ma sát tăng, dễ hỏng hóc hơn.

Những ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu trong đời sống

Với chất lượng khí nén sạch 100% thì máy phù hợp dùng trong các lĩnh vực yêu cầu cao về nguồn khí sạch, dưới đây là những ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu trong đời sống.

Ứng dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm

Như sản xuất chế biến mì tôm, cháo ăn liền các thực phẩm chế biến sẵn,… cần sử dụng máy nén khí trục vít không dầu đảm bảo chất lượng sản phẩm, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu trong y tế

Ứng dụng trong ngành dược: Trong ngành sản xuất thuốc, máy nén khí không dầu dùng để nén thuốc viên, làm sạch vỏ thuốc trước khi đóng hộp, là phương tiện để đóng gói thuốc có dạng bột vào vỏ thuốc.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất thuốc kháng sinh, khu điều chế thuốc trong phòng thí nghiệm cần  phải nuôi một số vi khuẩn nhất định. Để nuôi dưỡng các loại vi khuẩn này, cần phải cung cấp thức ăn và không khí cho chúng.

Nếu sử dụng khi nén từ máy nén khí có dầu sẽ làm chết vi khuẩn hoặc làm biến chất vi khuẩn ảnh hưởng nguy hại đến chất lượng sản phẩm.

Sử dụng máy nén khí giúp dược sĩ có thể điều chỉnh độ ẩm theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, sấy khô phù hợp, giúp đẩy nhanh chu kỳ sản xuất và bảo quản thuốc tốt hơn.

Ứng dụng máy nén khí dùng trong nha khoa

Trong nha khoa thường dùng những loại máy tay cầm tốc độ cao, máy thổi, máy phun 3 chức năng,… những loại máy này hoạt động đều nhờ nguồn khí nén để đẩy mạnh. Do khí nén tiếp xúc trực tiếp với khoang miệng, nên chất lượng khí nén phải hoàn sạch, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, không gây tổn hại đến sức khỏe con người.

Ngoài ra máy nén khí trục vít không dầu còn được sử dụng để khử trùng thiết bị, dùng trong phòng thí nghiệm,… và dùng trong hô hấp. Khí nén sử dụng trong phòng thí nghiệm yêu cầu không khí không dầu, không mùi, sạch sẽ có thể đảm bảo sự an toàn và độ chính xác cao trong quá trình thí nghiệm.

Đối với những bệnh nhân không thể tự hô hấp được, cần phải sử dụng oxy thì máy nén khí chính là nguồn cung cấp oxy cho bệnh nhân duy trì sự sống.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về máy nén khí trục vít không dầu. Mọi thắc mắc về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0972 882 886 – 0912 370 282 để nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết, kịp thời và hoàn toàn miễn phí. Hoặc truy cập FastBoyReview để tìm hiểu các loại máy nén khí mới.

>> Xem thêm:

3 công nghệ dòng xe Mercedes-Benz S-Class sẽ làm bạn ấn tượng

Bật mí một số cách đọc thông số lốp xe ô tô đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *