Các loại kỹ thuật in ấn hiện nay tại Vietadv

Top 03 kỹ thuật in ấn thông dụng hiện nay cho in bìa, hộp

Khi bạn cần in nhãn mác, bìa cactong, in hộp đựng, bao bì hàng hóa, đâu là kỹ thuật in tốt nhất? tham khảo top 3 kỹ thuật in ấn thông dụng dưới đây.

Tìm hiểu thêm:https://vietadv.vn/in-card-visit/

 

1-In flexo- in nổi

In Flexographic là một hình thức in trực tiếp, đặc trưng bởi việc sử dụng các tấm in linh hoạt. Nó được giới thiệu lần đầu tiên vào đầu những năm 1900 và có thể được sử dụng trên cả các chất bìa thấm và không thấm trong bao bì, nhãn.

Kỹ thuật này thường được áp dụng cho in thùng carton, in các loại decal nhãn hàng hóa, các loại màng, in label, in sticker, in nhãn mác bao bì, vỏ thùng carton…

Tìm hiểu thêm tại đây: in nhãn decal giấy giá rẻ tphcm Vietadv.VN

2- In offset

Kỹ thuật in ấn dùng nhiều nhất chính là in offset. In offset là công nghệ in thạch bản chính, thuộc thể loại mực in gián tiếp có nghĩa là mực được chuyển từ tấm in lên một tấm cao su trung gian sau đó chuyển sang giấy. Nó được gọi là offset vì hình ảnh không in trực tiếp vào giấy.

In offset lại được phân loại chia thành 2 loại dưới đây:

*In offset thông thường

Trong in offset thông thường, tấm in được làm ẩm bằng dung dịch làm ẩm được tạo thành từ nước và phụ gia, trước khi sử dụng mực. Các khu vực không có hình ảnh dễ tiếp nhận nước và các khu vực hình ảnh lại cần phải tiếp nhận mực.

Nói cách khác, khi in, máy sẽ hoạt động tách nước để nước đi vào vùng không hiển thị nội dung, hình ảnh, còn lại đưa mực bám vào vùng cần hiển thị hình ảnh và ngăn cản nước thấm vào đây.

*In offset nước

Trong in offset nói trên, bản in không thấm nước. Ở kỹ thuật in này tại các khu vực không có hình ảnh có silicon đẩy mực.

Nhìn chung nếu in bạn lựa chọn kỹ thuật in bằng offset sẽ có chất lượng cao hơn, nhiều màu sắc hơn. Vì máy in có nhiều con lăn, mỗi con lăn có mực được chỉ định màu riêng và khi chúng đi qua trang, chuyển mực và tạo các lớp màu, dẫn đến một trang đầy màu sắc.

Tuy nhiên in offset thường được sử dụng cho các công việc in lớn, in số lượng nhiều hơn từ 1.000 sản phẩm in trở lên.

3- In ống đồng,

Đây là kỹ thuật in ấn mà các yếu tố in được lõm, bên dưới bề mặt của tấm in. Thiết kế sẽ được cắt hoặc khắc vào tấm in. Các hốc lõm được đổ đầy mực và các phần lồi lên (không in) của tấm in được lau hoặc cạo để không có mực chỉ để lại mực in trong các hốc gọi là in lõm- in ống đồng.

 

Mực được chuyển từ con lăn mực đến chất nền in bằng áp lực in và lực dính cao giữa mực và chất nền. In ống đồng thường được sử dụng để in số lượng lớn bao bì, giấy dán tường và gói quà tặng bằng mực khô nhanh. Ngoài ra in ống đồng được sử dụng để sản xuất các mặt hàng in đặc biệt như tem và giấy bạc.

Có thể bạn quan tâm

https://sitecongnghe.com/cac-loai-hoa-don-dien-tu-theo-quy-dinh-moi-nhat/

https://sitecongnghe.com/dich-vu-thanh-ly-phong-net-bootrom-tron-goi-hot-nhat-nam-2019/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *